lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

สมาชิกใหม่สอบถาม

kallaya
kallaya
IP: 119.46.220.x
4 ปีที่ผ่านมา

สอบถามเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์ จะเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศบ้านเรามั๊ยค่ะ  เมล็ดพันธุ์ที่ทางร้านลงไว้ในเว็ปสามารถปลูกในเมืองไทย  แถวภาคกลางได้หรือเปล่า  และถ้าอันไหนไม่เหมาะสมเวลาที่ลูกค้าสั่งซื้อ ทางร้านจะบอกให้ลูกค้่ารู้หรือเเปล่าค่ะ   ขอบคุณค่ะ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
4 ปีที่ผ่านมา

เมล็ดพันธุ์นั้นสามารถเพาะพันธุ์ให้เจริญเติบโตได้ในสภาวะทั่วไปครับ หากแต่จะสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง สภาพอากาศก็เช่นกันครับ ลูกค้าที่นำไปเพาะมีทั้งเพาะเป็นงานอดิเรกและพ่อค้าแม่ค้าชาวไร่ที่เพาะเพื่อจำหน่ายครับ ซึ่งทางร้านไม่สามารถแนะนำได้ทั้งหมดครับเพราะเมล็ดหลายชนิดก็นำเข้าตามความต้องการของลูกค้าครับ แล้วสั่งมาเกินเพื่อแบ่งจำหน่ายเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่สนใจส่วนหนึ่งครับ

เมล็ดพันธุ์ไม้เมืองหนาวก็สามารถเพาะให้เจริญเติบโตได้ครับ แต่จะไม่สมบูรณ์เท่าเมืองหนาว คำว่าๆไม่สมบูรณ์คือ เจริญเติบโตช้า ดอกไม่ใหญ่ สีดอกไม่สด หรือบางชนิดต้องใช้วิธีมากมายทั้งปุ๋ยหรือบางคนก็ถึงขนาดเอาไปแชตู้เย็นหรือไว้ในห้องแอร์ เพื่อบังคับให้ออกดอก (อันนี้จากคำบอกเล่าของลูกค้า) 

อันที่จริงแล้วไม่ว่าไม้ดอกของไทยเองบางบ้านปลูกก็ไม่มีดอกก็มีครับ พ่อค้าเองเป็นเพียงผู้จำหน่ายไม่สามารถทราบได้ทั้งหมดครับ ก็มีที่ลองเพาะอยู่หลายชนิดเช่นกันครับ 

จะยกเว้นก็คือไม้หัว เพราะไม้หัวนั้นสามารถออกดอกได้แทบจะ 100% เพราะหัวดอกไม้ผ่านการพักมาเรียบร้อยแล้วครับ

ดูได้จาก สวนทิวลิปที่นนทบุรี ก็สามารถปลูกได้ออกดอกปกติครับเพียงแต่เราไม่สามารถพักหัวในประเทศเราได้ จึงต้องสั่งมาปลูกใหม่ทุกๆปีครับ

ไม้ดอกเมืองหนาวหลายชนิดเช่น พิทูเนีย บิโกเนีย ไวโอล่า แพนซี แอสเตอ บอลลูน บาโคป้า เวอบีน่า ฯลฯ ก็สามารถพบได้ตามร้านจำหน่ายต้นไม้ทั่วไปครับ อาจมีบางชนิดที่จะจำหน่ายเฉพาะช่วงปลายปี หรือฤดูของเขาครับ 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-1 จากทั้งหมด 1 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ร้านPloen Garden
ร้านPloen Garden
www.ploengarden.com/home
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

  085 665 6069 

  ploengarden@outlook.com

 ploengarden

ติดตามสินค้า

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม1,098,580 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด219,331 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท19 ม.ค. 2561
Go to Top