lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

Coming Soon สินค้าใหม่เดือนกรกฏาคม

เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
4 ปีที่ผ่านมา

             สวัสดีครับ ลูกค้าทุกท่าน หมดเดือนมิถุนายนแล้ว ก็เข้าสู่ช่วงที่เหล่าชาวสวยชาวไร่ดอกไม้ เริ่มเพาะเมล็ดเพื่อให้โตทันออกดอกในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม กันแล้วนะครับ สำหรับรายการสินค้าใหม่บางส่วนของเดือนแห่งการเพาะเมล็ดนี้ มีดังนี้ครับ

 

1. SALPIGLOSIS  ไม้กระถางแสนสวยชอบแสงแดด มีข่อดอกโดดเด่นและสีสันที่หาได้ยากในไม้ดอกชนิดอื่น

 

2. CHINESE LANTERN โคมไฟจีน ปลูกเพื่อความสวยงามและเป็นศิริมงคล มีดอกเป็นถุงภายในมีเมล็ด เมื่อดอกแห้งนิยมนำไปเป็นดอกไม้แห้ง 

 

3. ABUTILON หรือชบาโคม (แต่ที่จริงแล้วเป็นคนละสายพันธุ์กับชบาครับ) ดอกทรงคว่ำลงคล้ายระฆัง ชอบแสงแดด มีปลูกจำหน่ายในประเทศไทย แต่มีจำนวน้อยและราคาสูง

 

4. PANSY : BLACK อีกสายพันธุ์หนึ่งของ VIOLA หรือดอกหน้าแมว  PANSY นั้นมีสัสันที่มากกว่า VIOLA ชอบแสงรำไร ซึ่งแตกต่างจาก VIOLA ที่ชอบแสงแดดค่อนข้างมาก สีดำ (ม่วงเข้มมากๆ) เมื่อแสงส่องจะเห็นเป็นสีม่วงเข้มมากๆ เป็นสีที่พ่อค้าพยายามหาอยู่นานแล้วตามออร์เดอร์ของลูกค้าท่านหนึ่ง คราวนี้ได้มาเลยแบ่งจำหน่ายส่วนหนึ่งครับ

 

5. DIANTHUS : PLUMARIUS VELVET N LACE หรือดอกผีเสื้อกลีบซ้อน ดอกไม่ดกเท่าพันธุ์ดอกชั้นเดียว แต่ดอกสวยงามกว่ามาก VELVET N LACE เป็นสีม่วงเข้มขอบสีขาว ครับ

 

6. KENILWORTH IVY ไม้เลื้อยใบสวยดอกสวย สามารถปลูกเพื่อคลุมดินหรือเลื้อยไปตามร่องหินหรือกำแพง

 

7. SAXIFRAGA  : DEEP ROSE ไม้ดอกพุ่มเตี้ยนิยมปลูกเพื่อคลุมดินหรือเป็นกระถาง เนื่องจากมีใบและดอกที่เป็นช่อสวย 

 

8. FAIRY PRIMROSE : PINK / WHITE อีกสายพันธุ์หนึ่งของ PRIMULA แต่แตกต่างที่ FAIRY PRIMROSE ดอกจะมีช่อที่สูง  และทนอากาศร้อนได้ดีกว่า 

 

9. COLUMBINE : LITTLE LANTERN อีกหนึ่งในเมล็ดที่พ่อค้านำเข้ามาครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน เป็นดอกไม้ที่มีสายพันธุ์หลากหลาย ทั้งสีและรูปทรงดอก LITTLE LANTERN นั้นมีดอกที่คว่ำลง สีแดง คล้ายโคมครับ

 

10. COLUMBINE : NORA BARLOW อีกสายพันธุ์หนึ่งของ COLUMBINE  เช่นกันครับ ดอกซ้อนสีชมพูตั้งตามชื่อผู้ค้นพบ มีความโดดเด่นกว่า COLUMBINE ทั่วไปด้วยสีชมพูกลีบซ้อนจำนวนมาก

 

 

 

11. PETUNIA : STARS MIX พิทูเนียดอกสองสี เลี้ยงง่ายชอบแสงแดดจัด พ่อค้าได้รับออเดอร์จากเจ้าของไร่ท่านหนึ่งครับ เพราะเมล็ดสายพันธุ์ STAR นี้ ราคาแพงในประเทศครับ ครั้งนี้เลยแบ่งจำหน่ายให้ลูกค้าทุกท่านได้ลองเพาะไม้ดอกชนิดนี้ เป็นไม้ดอกที่พ่อค้าชอบที่สุดเลยครับ ดอกสวย ดอกดก เลี้ยงง่าย ชอบแดดจัดๆ (จัดขนาดแดดประเทศไทยเขาก็ทนได้สบายๆเลย ไว้จะถ่ายรูปพอทูเนียของพ่อค้ามาให้ดูครับผม) ใครที่มีโอกาสได้พบพิทูเนียก็ลองซื้อมาเลี้ยงดูได้ครับ เขาไม่ได้ล้มลุกนะครับ และชอบแดดจัดๆด้วย เลี้ยงไม่ยากเลย ต้องลองครับ

 

12. LOBILIA : BLUE โลบีเลีย เป็นไม้ดอกกระถางที่ดอกดกมาก เมล็ดชุดนี้ตามออเดอร์ของลูกค้าเจ้าของไร่อีกเช่นกันครับ เหลือแบ่งจำหน่ายลูกค้าทุกท่านให้ได้ลองสัมผัสกับดอกไม้สีฟ้าน่ารักๆ ต้นนี้กันครับ

 

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอย่างอื่นอีกครับ พ่อค้าจะมาอัพเดตให้ภายหลังครับ อ้อ สินค้า LOT ใหม่นี้จะมาถึงประมาณช่วงสัปดาห์แรกของเดือน กรกฏาคม ครับ

 

 

ขอให้มีความสุขกับการเพาะครับ

 

PLOEN GARDEN // 28 06 56

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ร้านPloen Garden
ร้านPloen Garden
www.ploengarden.com/home
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

  085 665 6069 

  ploengarden@outlook.com

 ploengarden

ติดตามสินค้า

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม1,098,580 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด219,331 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท19 ม.ค. 2561
Go to Top